Nguyên liệu làm bánh trung thu cẩm gồm những gì – Tri Duc Food
27/08/2020

Nguyên liệu làm bánh trung thu cẩm gồm những gì

Bánh trung thu là loại bánh đòi hỏi nhiều nguyên liệu cùng với sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng, đầy đủ nếu muốn làm ra được thành phẩm là những chiếc bánh thơm ngon, đặc biệt là bánh trung thu thập cẩm. Hơn nữa, với các loại bánh khác nhau như bánh nướng, bánh dẻo cũng yêu cầu những nguyên liệu không giống nhau. Vậy khi làm bánh trung thu tại nhà, vỏ và nhân bánh trung thu thập cẩm gồm những gì? Mua nguyên liệu làm bánh ở đâu để đảm  bảo chất lượng nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng

Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng

Bột mì

Bột mì là nguyên liệu chính để làm vỏ bánh nướng. Vì vậy, chất lượng của vỏ bánh phần lớn sẽ phụ thuộc vào chất lượng của bột mì.

Thông thường, bạn có thể kết hợp cả bột làm bánh ngọt và bột mì đa dụng để làm vỏ bánh. Nguyên nhân là do nếu chỉ dùng mỗi bột mì đa dụng thì vỏ bánh rất có thể bị khô và cứng. Bạn cần phải chờ khoảng 3-4 ngày để vỏ bánh mềm lại. Ngược lại, nếu chỉ sử dụng bột làm bánh ngọt không thì vỏ bánh lại quá mềm nên nhanh xuống dầu và khó bảo quản.

Vì thế, sự kết hợp giữa hai loại bột này là cách làm phù hợp và tốt nhất. Công thức đơn giản là nửa phần bột mì đa dụng và nửa phần bột làm bánh ngọt để vỏ bánh trung thu được thơm ngon, mềm bùi.

Nước đường làm bánh

Nước đường bánh nướng là nguyên liệu quan trọng thứ hai trong phần vỏ bánh nướng. Đây cũng là phần quyết định màu sắc và độ ngon của vỏ bánh trung thu.

Nước đường làm bánh ngon nên được chuẩn bị ít nhất trước 14 ngày để phần vỏ bánh thanh mát hơn. Biết cách nấu nước đường bánh ngon là bạn đã thành công đến 70% trong việc làm vỏ bánh ngon rồi đó.

Những người làm bánh trung thu chuyên nghiệp thường nấu nước đường từ mùa trung thu năm trước để bánh thêm phần dẻo dai mà vị không ngọt nhân tạo.

Bột Baking soda

Bột baking soda, hay gọi là muối nở, thường được thêm vào bột để phần vỏ bánh được mềm hơn. Tuy nhiên, bạn có thể trộn bột mì đa dụng và bột làm bánh ngọt theo tỉ lệ như trên để bánh được thơm mềm tự nhiên và bỏ qua phần nguyên liệu này.

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo

Bột nếp/ bột bánh dẻo

Khác với bánh nướng chỉ cần sử dụng bột mì đa dụng, bạn cần phải dùng bột bánh dẻo hoặc bột nếp rang chín để làm vỏ bánh dẻo. Với bánh dẻo thì không cần công đoạn nướng mà vẫn có thể thưởng thức bánh luôn và ngay sau bước nhồi nhân và tạo hình.

Ngoài sử dụng bột bánh dẻo và bột nếp rang chín mua sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm bột nếp rang tại nhà. Như vậy, bạn có thể kiểm soát được nguyên liệu đầu vào và đảm bảo bánh nguyên chất không chất độc hại.

Nước đường bánh dẻo

Khác với làm bánh nướng rất cần nước đường làm bánh ngon và thanh thì khi làm bánh dẻo, không đòi hỏi phải quá tỉ mỉ ở khâu này.

Bạn chỉ cần đơn giản là pha đường vào nước đun sôi theo tỉ lệ phù hợp ngọt vừa ăn là đã hoàn thành phần nước đường làm bánh dẻo.

Nước hoa bưởi

Để cho vị bánh dẻo thơm và trung hoà mùi vị, bạn có thể thêm vào bột bánh vài giọt nước hoa bưởi trong quá trình làm vỏ bánh nhé.

Nhân bánh trung thu thập cẩm gồm những gì phổ biến nhất?

Nhân bánh trung thu thập cẩm gồm những gì là câu hỏi của khá nhiều người khi bắt đầu làm bánh trung thu. Các loại bánh trung thu ngọt như bánh trung thu nhân đậu xanh, bánh trung thu nhân khoai môn không đòi hỏi phần nhân phải có đa dạng nguyên liệu. Trong khi đó, để làm ra được một chiếc bánh trung thu thập cẩm, bạn cần phải có rất nhiều nguyên liệu.

Trong đó những nguyên liệu làm nhân bánh trung thu phổ biến là các loại đậu, khoai, trứng muối, lạp xưởng, gà quay và các loại hạt. Dẫu vậy, tùy theo khẩu vị của gia đình hoặc người ăn mà bạn có thể lựa chọn loại nhân phù hợp hoặc phối hợp khác nhau.

Nếu bạn thắc mắc nhân bánh trung thu thập cẩm gồm những gì thì sau đây là danh sách những nguyên liệu phổ biến nhất:

Trứng muối

Trứng muối là một nguyên liệu phổ biến thường được cho vào phần nhân của bánh trung thu thập cẩm. Trứng muối có vị mặn đậm đà, giúp bánh thêm ngon, mặn mà hơn.

Trứng muối có thể mua sẵn ở ngoài hoặc tự làm ở nhà nhưng nhớ chuẩn bị trước nguyên liệu trứng muối này trước 30 ngày khi làm bánh trung thu nhé.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt dưa, hạt mè, hạt bí cũng được thêm vào nhân của bánh trung thu thập cẩm để làm tăng độ thơm và bùi cho bánh. Các bạn có thể gia giảm thêm ít hay nhiều tùy vào khẩu vị của mỗi người nhé.

Nhân bánh trung thu thập cẩm gồm những gì - Có thể thêm mạch nha

Mạch nha là nguyên liệu được thêm vào khi sên nhân bánh nhằm giúp kết dính các nguyên liệu và giữ độ ẩm cho phần nhân.

Các loại mứt

Đa dạng các loại mứt như mứt bí, mứt hạt sen, mứt chanh, mứt tắc, mứt gừng cũng là lựa chọn phổ biến để thêm vào phần nhân bánh thập cẩm cho thêm phần đa dạng.

Nhân bánh trung thu thập cẩm gồm những gì - Gà quay và lạp xưởng

Đây là hai nguyên liệu không thể thiếu, là phần đặc trưng làm nên những chiếc bánh trung thu thập cẩm khiến nhiều người yêu thích. Hai nguyên liệu này thêm vào phần mặn của bánh, tạo nên sự dai dai, giòn giòn cho phần nhân thêm chắc chắn.

Mua nhân bánh trung thu thập cẩm tại Trí Đức Food

Mứt chanh sợi

Như vậy bạn đã biết nhân bánh trung thu thập cẩm gồm những gì. Giờ điều cần làm là tìm mua nguyên liệu sao cho chất lượng.

Vậy xin giới thiệu đến bạn đọc Trí Đức Food - thương hiệu chuyên cung cấp nhân bánh trung thu thơm ngon, dễ bảo quản và đặc biệt đảm bảo chất lượng.

Nhân bánh trung thu tại Trí Đức Food gồm có:

  • Mứt Chanh Sợi
  • Mứt Gừng Hạt Lựu
  • Mứt Hạt Sen
  • Mứt Tắc Sợi
  • Mứt Thập Cẩm
  • Mứt Bí Hạt Lựu Nhân Trung Thu
  • Paste Đậu Xanh Nhân Trung Thu
  • Paste Hạt Sen Nhân Trung Thu
  • Paste Khoai Môn Nhân Trung Thu

…..

Trí Đức Food chuyên cung cấp nguyên liệu nông sản (trái cây, rau, củ, quả), nguyên liệu trái cây có đối tác là những thương hiệu lớn như Vinamilk, Bibica, ABC Bakery & Cafe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Khi mua nhân bánh trung thu thập cẩm tại Trí Đức Food, bạn được những lợi ích như sau:

  • Cửa hàng chuẩn bị các nguyên liệu làm nhân bánh trung thu, đóng sẵn thành các gói đa dạng để phân chia khối lượng như 500g - 1kg - 3kg - 5kg - 10kg nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn.
  • Sản phẩm đa dạng, đủ những nguyên liệu cần thiết để làm bánh trung thu thập cẩm
  • Giá thành của nhân bánh trung thu luôn tốt nhất và phù hợp nhất trên thị trường
  • Nhân viên công ty Trí Đức Food luôn tư vấn rất nhiệt tình và vui vẻ.

Nguyên liệu đầy đủ làm nhân bánh trung thu thập cẩm gồm những gì?

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm cần có

1 thìa canh rượu trắng

1 thìa canh rượu Cognac

1,5 thìa cà phê dầu vừng

70g đường bột

70g nước lọc

30g hạt hướng dương rang

30g hạt bí rang

100g mứt sen

150g mứt bí

150g mứt tắc

55g hạt điều rang

120g vừng rang

100g lạp xưởng

100g gà quay xé nhỏ

Vỏ chanh (có thể bào nhỏ từ 2-3 quả chanh)

20g lá chanh

Chú ý: Những nguyên liệu làm nhân bánh trên có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên bạn hãy chú ý đến sự hài hòa giữa các nguyên liệu trong phần nhân nhé.

Các bước làm nhân bánh trung thu thập cẩm cơ bản

Sau đây là những bước làm nhân bánh trung thu thập cẩm cơ bản, có thể điều chỉnh nếu thêm các nguyên liệu khác:

Bước 1: Lần lượt thái nhỏ các nguyên liệu khô, kích cỡ hạt lựu hoặc nhỏ hơn rồi cho chung vào một chiếc tô lớn.

Nạo hoặc thái thật nhỏ lá chanh, vỏ chanh nạo cũng đều cho vào cùng luôn nhé. Hai nguyên liệu này giúp tạo mùi thơm tự nhiên đặc biệt cho phần nhân

Sau đó trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu đều vào nhau.

Bước 2: Cho vào một bát con nước lọc, 1 thìa canh rượu, 1 thìa canh rượu cognac và dầu vừng rồi trộn đều lên

Bước 3: Rưới hỗn hợp nước vừa trộn vào tô đựng nguyên liệu khô rồi trộn cả 2 phần lên cho đều nhau.

Bước 4: Nặn phần hỗn hợp này thành những viên nhỏ bằng nhau. Chú ý đến kích cỡ của chiếc bánh để nặn sao cho phù hợp

Nếu phần nhân bạn có cho trứng muối thì cho trứng muối vào giữa viên rồi vo tròn lại.

Có thể sử dụng phần nhân này cho cả bánh nướng lẫn bánh dẻo.

Trí Đức Food - thương hiệu cung cấp nhân bánh trung thu thập cẩm an toàn, chất lượng

Trí Đức Food cam kết mang lại sự hài lòng một cách lâu dài cho khách hàng. Với phương châm sản xuất các mặt hàng nông sản chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn vệ sinh, giá cả cạnh tranh, giao hàng đúng hẹn.

Chất lượng nhân bánh trung thu tại Trí Đức Food nhận được chứng nhận y tế ATVSTP. Quy trình quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2005. Nguồn nguyên liệu làm nhân bánh trung thu hoàn toàn sạch 100% tự nhiên, không hóa chất.

Thông qua các cải tiến liên tục từ máy móc, quy trình sản xuất đến nguồn hàng; nghiên cứu và đón đầu các xu hướng công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại trên thị trường.

Với quy mô nhà máy lớn cùng số lượng đông đảo nhân lực chúng tôi chọn Củ Chi là nơi xây dựng nhà xưởng.

Với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng thị trường đối tác hợp tác rộng lớn Trí Đức Food tự hào khẳng định chất lượng cũng như uy tín của thương hiệu mình.

Gọi trực tiếp vào hai số hotline  (84.28) 38430020 hoặc (84.28) để được tư vấn và mua hàng với giá ưu đãi nhất hiện nay.

Công ty TNHH DV TM SX Trí Đức
VP: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Nhà máy: Ấp 6, Xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP.HCM
ĐT: (84.28) 38430020 / Fax: (84.28) 35107119
Hotline: 028.668.47085-097.1001.301
Email: info@triducfood.com.vn
Website: https://www.triducfood.com.vn