Các loại nhân mứt bánh trung thu được yêu thích nhất – Tri Duc Food
25/09/2020

Các loại nhân mứt bánh trung thu được yêu thích nhất

Bánh trung thu vốn được gắn liền với câu truyện cổ tích qua bao thế hệ người dân Việt. Dần dần cứ đến rằm tháng 8 âm lịch hằng năm là cái bánh, chiếc đèn trở thành một nét văn hóa không thể thiếu. Như một truyền thống tốt đẹp không bao giờ mai một qua thời gian. Chiếc bánh trung thu ngày một được phát triển hơn, đa dạng hơn qua các loại nhân mứt bánh trung thu.

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay sự sáng tạo biến tấu món bánh Việt ngày càng đa dạng. Khắp các cửa hàng từ phố lớn đến ngõ hẹp đều được trưng bày các loại nhân mứt bánh đa dạng. Bài viết sau sẽ tổng hợp mang đến người đọc danh sách những chiếc bánh trung thu với các loại nhân mứt được yêu thích nhất.

Tại sao ngày càng có nhiều các loại nhân mứt bánh trung thu khác nhau?

Như một thói quen hình thành trong nét văn hóa truyền thống của người Việt; bánh trung thu luôn hiện diện cùng chiếc đèn lồng trên khắp phố phường. Cứ hễ đến rằm tháng 8 là bàn ăn nhà nào cũng có bánh trung thu. 

Không giống những loại bánh khác bánh trung thu tuy mang đậm đặc trưng sản vật thời vụ; tức là chỉ hiện diện nhiều nhất, đông đảo nhất vào một thời điểm nhất định. Tuy nhiên ngày nay nó không chỉ dừng lại ở mức "vụ mùa" ấy nữa. Bất cứ thời gian nào trong năm bạn cũng có những chiếc bánh trung thu để dùng ngay như một thứ quà vặt hay quà biếu thể hiện tình cảm gắn kết. Tuy nhiên ngày thường tần xuất xuất hiện của bánh trung thu vẫn ít hơn ngày tết Trung Thu hằng năm.

Không giống những loại bánh khác bánh trung thu tuy mang đậm đặc trưng sản vật thời vụ

Không giống những loại bánh khác, bánh trung thu tuy mang đậm đặc trưng sản vật thời vụ.

Nhân bánh là tinh túy vẻ đẹp linh hồn

Cấu tạo chính của chiếc bánh Việt thân thuộc ấy chỉ gồm vỏ bánh và nhân bánh. Như một cách ví von để tôn lên bản sắc hương vị người ta thường bảo nhau rằng: Nếu nói vỏ bánh mang nội dụng thì nhân bánh chính là linh hồn. 

Câu nói đó ngẫm đi ngẫm lại vẫn đúng. Được bao bọc bởi lớp vỏ được làm từ bột - đặc trưng của bánh Việt; với độ dày vừa phải, được nướng vàng ươm cho ra lớp vỏ giòn rụm. Với tạo hình bắt mắt bên ngoài thì bên trong phần nhân không quá cầu kỳ về hình thức; tuy nhiên nguyên liệu và hương vị phải được chăm chút từ điều nhỏ nhất. 

Là linh hồn của chiếc bánh các loại nhân mứt bánh trung thu phải được tuyển chọn từ nguồn nguyên liệu kỹ càng. An toàn, tự nhiên là tiêu chí quyết định chất lượng nhân bánh. Xong bấy nhiêu là chưa đủ, cần có một cơ sở chế biến uy tín hàng đầu để đảm bảo trọn vẹn nhất hương vị chiếc bánh.

Nhân mứt bánh trung thu phải được tuyển chọn từ nguồn nguyên liệu kỹ càng.

Nhu cầu thị hiếu khách hàng dần thay đổi

Có lẽ trải qua hàng trăm năm thăng trầm cùng lịch sử chiếc bánh trung thu truyền thống dần quá đỗi quen thuộc với mọi người dân. Nhịp sống dô thị thay đổi, sự du nhập và cạnh tranh của những loại bánh khác; tất cả khiến thị hiếu khách hàng cũng thay đổi dần qua từng năm. Chính điều đó dẫn đến những nhu cầu biến tấu, sáng tạo mới cho chiếc bánh truyền thống để có thể cạnh tranh trong thị trường hiện đại. 

Bên cạnh bàn cỗ với chiếc bánh nhân truyền thống thì người tiêu dùng muốn có thêm các loại nhân mứt bánh trung thu mới; góp phần làm đa dạng, phong phú và đầy màu sắc cho bàn tiệc nhỏ,

Có lẽ nhu cầu trên dẫn đến xu hướng cải tiến chiếc bánh truyền thống ngày tết Trung Thu. Gia tăng thêm nhiều hương vị phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi và sở thích khác nhau. Nào là vị gừng phù hợp với sở thích của các cụ đàm đạo uống trà; vị mứt thơm dẻo, mứt bí, mứt chanh - tắt; hay vị paste mới cho những sở thích mới.

Bên cạnh bàn cỗ với chiếc bánh nhân truyền thống thì người tiêu dùng muốn có thêm các loại nhân mứt bánh trung thu mới.

Khoác áo mới cho chiếc bánh Việt

Chiếc vỏ bánh được làm từ hạt gạo tinh hoa đất trời ở một đất nước dẫn đầu về lúa gạo. Đến nhân bánh là các sản vật tự nhiên ở một nơi "rừng vàng biển bạc". Hòa huyện qua bàn tay tôi luyện của các nghệ nhân có chuyên môn cao, cho ra những chiếc bánh mang đậm bản sắc Việt. 

Với khác vọng mang chiếc bánh đi xa hơn, nhân rộng hơn không chỉ còn là đặc sản mùa trung thu mà khắp phố phường ngày ngày đều phải có. Muốn làm được điều đó chiếc bánh phải có sự cải tiến, sáng tạo và đa dạng hơn. Tư tưởng phát triển các loại nhân mứt bánh trung thu ra đời. Với sự đa dạng đó làm gia tăng sự chọn lựa cho khách hàng. Chiếc bánh truyền thống nay được khoác áo mới và được nhiều người ưa chuộng hơn.

Các loại nhân mứt bánh trung thu được yêu thích nhất hiện nay

1 Nhân mứt bánh trung thu Thập Cẩm

Được xướng tên là chiếc bánh trung thu truyền thống đó chính là nhân vị Thập Cẩm. Quá đỗi quen thuộc với mọi người dân từ người lớn đến trẻ nhỏ. Nhân mứt bánh trung thu Thập Cẩm là sự hòa trộn khéo léo nhưng vẫn giữ nguyên được bản sắc từng hương vị. Nguyên liệu thành phần phổ biến trong nhân mứt bánh trung thu Thập Cẩm bao gồm:

  • Trứng muối: thành phần trong thể thiếu giúp tăng thêm vị đậm đà của nhân bánh. Nó còn mang hình ảnh của ánh trăng sự đoàn viên. Bên cạnh đó trứng muối còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về mắt.
  • Các loại hạt: nào là hạt bí, hạt dưa, hạt mè,.. giúp tăng độ bùi và giòn của nhân bánh. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rất nhiều phần phần dinh dưỡng trong các loại hạt này. Nó được xem là ngũ cốc có lợi cho sức khỏe luôn được khuyến khích sử dụng.
  • Gà quay, lạp xưởng: chính là nét độc đáo ở chiếc nhân thập cẩm này. Cùng với sự kết hợp này chiếc bánh không trở nên quá ngấy mà còn vô cùng trọn vị.
  • Các loại mứt cũng là thành phần ưa thích không thể thiếu trong nhân bánh trung thu thập cẩm.

Nhân mứt bánh trung thu Thập Cẩm.

2 Nhân mứt Bí hạt lựu

Được biến đến nhiều với hình dạng thanh dài, có lớp đường bao bọc bên ngoài. Mứt Bí được xem như thức ăn vặt ngon bổ rẻ. Được gia công thêm một chút mứt Bí trở thành phần phần trong các loại nhân bánh trung thu. Phổ biến và thường thấy nhất chính là bánh trung thu nhân thập cẩm.

Đặc trưng bởi tính thanh nhiệt giải độc, giúp thanh lọc cơ thể cơ thể đào thải độc tố. Không những thế lượng kali trong Bí còn giúp hỗ trợ huyết áp, lưu thông máu. Có thể nói mứt bí không chỉ là thực phẩm ăn chơi mà còn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của bạn.

Được chọn từ nguồn nguyên liệu sạch, kết hợp với lượng đường vừa phải, không thành phần hóa học; tạo ra thành phẩm giữ được độ giòn, ngọt thanh của bí tự nhiên. Sản phẩm được đóng gói với nhiều khối lượng khác nhau phù hợp với nhu cầu khác nhau.

Nhân mứt Bí hạt lựu.

3 Nhân mứt Gừng hạt lựu

Đây có vẻ là một hương vị khá kén người dùng, song một khi ưa thích vị the thanh của nó bạn sẽ không thể dừng lại. Không những thế trong dân gian gừng được được xem là vị thuốc tốt để giải cảm; điều trị ho hen, tăng sức đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp của bạn. 

Nhân mứt Gừng hạt lựu được tuyển chọn từ củ gừng non tránh nhiều xơ; lượng đường thấp giữ được vị nguyên bản của gừng; sản phẩm có dạng dẻo dễ sử dụng. Sản phẩm được thêm vào nhân Thập Cẩm để tăng hương vị.

Nhân mứt Gừng hạt lựu

4 Nhân mứt Tắc - Chanh sợi nhân bánh trung thu

Vốn là loại quả quen thuộc trong sân vườn, ngày nay chanh, tắc được biến tấu trở thành nhân mứt bánh trung thu. Gia giảm lượng đường vừa phải, không sử dụng đường hóa học, không hương liệu tổng hợp; với quy trình cùng công thức riêng sản phẩm đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Với hương vị lạ miệng đây sẽ là lựa chọn mới cho bàn tiệc của bạn. Bên cạnh đó chanh, tắc còn có tính tính kháng khuẩn hỗ trợ hệ hô hấp khỏe mạnh; không những thế đây là sản phẩm được ưa chuộng cho để bảo vệ hệ tiêu hóa. Sản phẩm cũng được dùng như một nguyên liệu trong nhân bánh trung thu Thập Cẩm.

5 Nhân mứt bánh Hạt Sen

Hạt sen đặc sản của vùng miền tây sông nước Việt Nam. Không chỉ biết đến với danh quốc hoa; sen còn biết đến với nhiều công dụng như: hỗ trợ phòng ngừa ung thư, điều trị mất ngủ, căng thẳng, hỗ trợ tim mạch, điều hòa kinh nguyệt,..

Là một thứ quà thiên nhiên dành cho người dân đất Việt với đặt tính béo, bùi, dễ ăn hạt sẽ được chế biến nhiều dạng khác nhau. Với nhân mứt bánh trung thu Hạt Sen cũng vậy. Ngay ở chiếc bánh trung thu Thập Cẩm bạn cũng sẽ cảm nhận được hương vị của hạt sen ngọt bùi. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng như một món ăn vặt bổ dưỡng. Đây là một trong các loại nhân mứt bánh trung thu được yêu thích nhất.

Nhân mứt bánh Hạt Sen

6 Nhân mứt bánh dạng Paste

Là một loại nhân dạng mới trên thị trường; xong nhận được rất nhiều sự quan tâm yêu thích từ khách hàng. Đặc trưng của loại bánh nhân dạng này là độ mềm mịn, không tươm dầu; khi nướng bánh căng mịn, không bị xì chảy, giữ được độ trong.

Ba hương vị dạng nhân paste được yêu thích nhất hiện nay là đậu xanh, hạt sen và khoai môn. Không chỉ dùng làm nhân bánh trung thu; nó còn có thể dùng làm nhân mochi, nhân bánh pía. Cũng có thể kết hợp cùng những nguyên liệu khác như lá dứa, trà xanh, sầu riêng để tăng hương vị. Có thể nói đây là một trong các loại nhân mứt bánh trung thu nên có trên bàn tiệc bánh rằm tháng 8.

Nhân mứt bánh dạng Paste

Trí Đức Food mang linh hồn bánh Việt

Đôi lúc bạn phân vân không biết có nên tự làm bánh trung thu tại nhà hay không? Vì khó chế biến các loại nhân mứt bánh vừa mới vừa ngon. Thì Trí Đức Food là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

Ra đời từ năm 2000 nơi đây là địa chỉ đi đầu về cung cấp các loại nhân mứt bánh trung thu an toàn chất lượng. Không những thế Trí Đức là địa chỉ sản xuất thực phẩm từ các loại nông sản và trái cây nổi tiếng nhất trên thị trường trong và ngoài nước hiện nay.

Bạn có thể liên hệ ngay hotline (84.28) 384 300 20 để được tư vấn. Hoặc truy cập website triducfood.com.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm.

 Công ty TNHH DV TM SX Trí Đức
VP: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Nhà máy: Ấp 6, Xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP.HCM
ĐT: (84.28) 38430020 / Fax: (84.28) 35107119
Hotline: 028.668.47085-097.1001.301
Email: info@triducfood.com.vn
Website: https://www.triducfood.com.vn