Thạch nha đam bán ở đâu chất lượng, an toàn – Tri Duc Food
25/09/2020

Thạch nha đam bán ở đâu chất lượng, an toàn

Tìm kiếm được nguồn thạch nha đam chất lượng an toàn để sử dụng là một điều được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Từ xa xưa chúng ta đã biết đến công dụng của nha đam đối với sức khoẻ của con người. Nha đam rất giàu vitamin A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như canxi, natri, kẽm... có vị đắng, tính hàn, tác dụng sát trùng, thanh nhiệt, thông tiện, làm mát gan, thông mật, nhuận gan, kiện tỳ vị, chữa viêm loét dạ dày. 

Ngày nay với những tiến bộ của khoa học và công nghệ chúng ta có thể chế biến nha đam thành nhiều sản phẩm khác nhau để phục vụ cho đời sống con người.Từ lâu, nha đam đã được biết đến như một vị thuốc cho sức khỏe.  Thạch nha đam là một sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính mát, dễ ăn, rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ.

Tuy nhiên thạch nha đam nếu không được sơ chế cẩn thận và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể gây hại đến sức khoẻ người tiêu dùng. Những nơi cung cấp thạch nha đam sạch và chất lượng.

Thạch nha đam nếu không được sơ chế cẩn thận và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể gây hại đến sức khoẻ.

Như thế nào gọi là nha đam chất lượng và an toàn

Không có độc Alonin

Theo một nghiên cứu của GS. Đỗ Tất Lợi thì thành phần Alonin chiếm tới 16-20% trong cây nha đam có những tác hại nếu có nếu sử dụng ở liều cao như gây tăng nhu động ruột khiến người dùng bị tiêu chảy dẫn đến cơ thể bị mất nước và các chất điện giải gây suy nhược, mệt mỏi ảnh hưởng tới chức năng gan thận.

Đặc biệt cần cẩn trọng tránh để hoạt chất này tiếp xúc đối với phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 12 tuổi. Phụ nữ mang thai khi tiếp xúc với chất này có thể gây co bóp mạnh tại cổ tử cung tăng nguy cơ sinh non cao.Ở trẻ em chất này có thể gây rối loạn tiêu hoá, rối loạn hệ tuần hoàn máu  như tim đập nhanh và hệ thần kinh như hồi hộp sợ hãi, nhút nhát 

Một khuyến nghị y khoa, liều lượng nha đam có thể dùng với người bình thường là dưới 8 gram và không quá 3 lần/tuần để tránh các nguy cơ gây hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.  Vì vậy khi sơ chế nha đam từ nguồn nguyên liệu chính cần phải qua quá trình loại bỏ lớp mủ màu vàng giữa lớp vỏ xanh và phần nhựa trắng bên trong để loại bỏ độc tố này 

 

Thành phần Alonin chiếm tới 16-20% trong cây nha đam có những tác hại nếu có nếu sử dụng ở liều cao.

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu 

Vệ sinh phải được đảm bảo ngay từ quy trình chế biến tại nhà máy sản xuất và bảo quản thạch nha đam thành phẩm.

Nguồn nguyên liệu sạch, nguồn gốc rõ ràng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nó bao gồm các yếu tố:

  • Quy trình trồng trọt đạt chuẩn: đảm bảo cây nha đam không bị nhiễm khuẩn hay  dư lượng thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu cao 
  • Thổ dưỡng tại vùng canh tác : đặc điểm là đất phải  tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Không bị các yếu tố như thuốc trừ sâu hay nguồn hoá học của khu công nghiệp làm huỷ hoại đi các tính chất của đất trồng 
  • Nguồn nước tưới tiêu :nước không bị ô nhiễm bởi các chất hoá học thải ra từ  khu sản xuất xung quanh vùng. Được kiểm tra đo đạt đảm bảo an toàn cho hoạt động tưới tiêu 

Thạch nha đam sạch chất lượng phải được sản xuất tại các nhà máy sản xuất được giám sát chất lượng nghiêm ngặt, mọi quy trình đều được kiểm tra theo tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Bao bì được đóng gói sử dụng các loại nhựa phù hợp để đựng thực phẩm với độ dày  nhất định để giữ sản phẩm tránh được các va đập mạnh bảo đảm độ nguyên vẹn và chất lượng thạch khi vận chuyển, trưng bày. Sản phẩm phải có nhãn mác rõ ràng theo đúng quy định của pháp luật cũng như ngày sản xuất và hạn sử dụng  

Quy trình trồng trọt đạt chuẩn: đảm bảo cây nha đam không bị nhiễm khuẩn hay  dư lượng thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu cao.

Giữ được các hoạt chất sinh học  tốt cho sức khoẻ của Nha Đam  

Sẽ không còn gọi là nha đam nếu như nó không còn giữ được các vi chất hữu ích của nó. Trong quá trình chế biến thì nhựa cây nha đam nguyên chất là một chất độc, dưới tác động của không khí chất nhựa này sẽ bị oxy hoá làm mất đi một phần các hoạt chất thiết yếu có trong nha đam , do đó cần có quy trình chiết xuất đúng đắn để ổn định hoạt chất. Những hoạt chất có trong nha đam bao gồm: 

  • Polysaccharide là chất hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể  kháng virut hiệu quả bao gồm các hoạt chất: Cellulose, Glucose, Rhamnose, Aldopentose, Galactose, Xylose, Arabinose và Acemannan,  
  • Prostaglandin và các axit béo chưa bão hoà như axit Gamma linolenic, nhóm chất này có tác dụng tiêu sưng, giải dị ứng và làm lành vết thương, mau lên da non. 
  • Nhiều men tiêu hoá giúp ăn ngon và làm thuốc bổ.
  • Nhiều axit amin (gồm tối thiểu 23 loại), vitamin (B1, B5, B6, B12, C, A, E), khoáng tố vi lượng (Ca, P, Cu, Fe, Mn, Mg, Na, K).
  • Nhóm anthraglycosid có khả năng chống oxy hoá tế bào, nhuận trường, giải độc, chống táo bón nếu  ở nồng độ thấp  gồm Emodin, Aloe-Emodin, Barbaloin Ester của Axít Cinnamic, Axít Hysophanic, Aloin.

Trong quá trình chế biến thì nhựa cây nha đam nguyên chất là một chất độc làm oxy hoá một phần các hoạt chất thiết yếu có trong nha đam

Những nguyên nhân làm ảnh hưởng chất lượng của Thạch nha đam 

Hầu hết để đảm bảo được lợi nhuận cao người bán hay tìm đến các nguồn cung ứng giá rẻ tại các chợ đầu mối. Tại đây rất nhiều các mặt hàng thạch nha đam được bán không rõ nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng nên chất lượng sản phẩm thường khó được kiểm soát

Hàng hoá không được bảo quản đúng quy cách

Hàng hóa được bảo quản trong môi trường ẩm thấp không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều bao bì có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn. Nhiều loại nha đam không nhãn mác, xuất xứ đang bày bán tràn lan.

Nhiều loại nha đam không nhãn mác, xuất xứ đang bày bán tràn lan.

Điều kiện nơi sản xuất không đạt chuẩn

Rất nhiều cơ sở sản xuất hiện nay bị chi cục Quản lý Vệ Sinh  An toàn Thực phẩm phát hiện và xử lý việc sản xuất thạch không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn nguyên liệu bị nhiễm bẩn và thậm chí các cơ sở này sử dụng các chất tẩy, chất phụ gia, chất tạo màu tạo mùi không rõ nguồn gốc xuất xứ trong các quy trình chế biến nha đam. Cụ thể những vi phạm đó là:

Quy trình sơ chế

Chúng ta không thể không ngán ngẩm với hình ảnh các cơ sở sản xuất  thạch nha đam, dừa mà người công nhân không dùng các biện pháp bảo hộ và ngang nhiên dùng chân trần và tay không tiếp xúc trực tiếp  nguyên liệu thô trong quá trình rửa, ngâm và đóng gói    

Nơi sản xuất 

Nhiều vụ việc chúng ta có thể tận mắt chứng kiến các xưởng sản xuất xập xệ, nơi sơ chế và ngâm thạch mất vệ sinh. Nguyên liệu tiếp xúc với nhiều nguồn lây nhiễm khác nhau, thiết bị máy móc thô sơ hoặc không được kiểm tra bảo trì định kỳ cũng là một phần ảnh hưởng đến độ an toàn vệ sinh của sản phẩm thạch nha đam

Điều kiện để sản xuất thạch nha đam chất lượng an toàn

Nha đam đạt chuẩn sạch an toàn

Chất lượng được Trí Đức xác định ngay từ khâu chọn giống, quy trình trồng trọt, thu hoạch và chế biến. Trí Đức đã cho xây dựng một quy trình trồng nha đam sạch và lựa chọn nơi cung ứng phù hợp để phát triển thành vùng nguyên liệu sạch cho quá trình sản xuất thạch nha đam

Các nhân viên kỹ thuật của Trí Đức sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cho người dân về phương pháp:  trồng, chăm sóc và giám sát định kỳ nghiêm ngặt để đảm bảo nha đam phát triển tốt và  đảm bảo sạch và đồng bộ từ nguyên liệu đến thu hoạch, sản xuất

Khách hàng có thể đến tham quan, kiểm tra giám sát bất kỳ quy trình nào trong chuỗi sản xuất. Chất lượng sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của Trí Đức 

Quy trình sản xuất đạt chuẩn chất lượng an toàn

  • Thạch được sản xuất theo quy trình khép kín trong vòng 48 tiếng
    • Xử lý chất độc Aloin có trong từng lá nha đam cũng như giữ lại được các vi chất cần thiết  
    • Quy trình tách chiết rửa và ngâm được giám sát cẩn thận và nghiêm ngặt 
  • Bảo quản sản phẩm luôn tươi, xanh, sạch và tự nhiên 100%
    • Nguyên liệu, phụ gia được sử dụng có đầy đủ giấy tờ hoá đơn chứng minh nguồn gốc rõ ràng
    • Sản phẩm được kiểm định độ ổn định  thường xuyên trước khi đóng gói 
  • Bao bì đóng gói đúng quy cách theo quy định của Pháp Luật:
    • Rõ ràng minh bạch trong nguồn gốc xuất xứ và hướng dẫn sử dụng 
    • Tên công ty, số lô 
    • Thành phần và liều lượng của các hoạt chất được ghi rõ
    • Thời gian sản xuất và hạn sử dụng được in rõ ràng 

Thạch được sản xuất theo quy trình khép kín trong vòng 48 tiếng

Thạch được sản xuất theo quy trình khép kín trong vòng 48 tiếng.

Đơn vị cung cấp thạch nha đam chất lượng an toàn

Trí Đức hiện có nhà máy sản xuất 15,000m toạ lạc tại TP Hồ Chí Minh, gần với các khu công nghiệp, cảng biển và sân bay. Với 15 năm kinh nghiệm về thị trường nông sản và rau củ quả Việt Nam, sản phẩm thạch Nha đam của Trí Đức đạt chuẩn chất lượng cao và an toàn với người tiêu dùng. Cụ thể: 

  • Sản phẩm không sử dụng đường hóa học, đạt tiêu chuẩn chất lượng rau sạch Việt Nam.
  • Không sử dụng chất bảo quản
  • Quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 & FSSC 22 000: 2018  .
  • Được chứng nhận y tế ATVSTP
  • Hạn sử dụng: 12 tháng từ ngày sản xuất.

Trí Đức Food cam kết mang lại sự hài lòng của khách hàng một cách lâu dài với phương châm sản xuất các mặt hàng nông sản chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn vệ sinh, giá cả cạnh tranh, giao hàng đúng hẹn thông qua việc cải tiến liên tục máy móc và quy trình sản xuất, nguồn hàng và nghiên cứu các xu hướng công nghệ chế biến thực phẩm. Sản phẩm thạch Nha đam của Trí Đức sẽ không làm bạn thất vọng 

Công ty TNHH DV TM SX Trí Đức
VP: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Nhà máy: Ấp 6, Xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP.HCM
ĐT: (84.28) 38430020 / Fax: (84.28) 35107119
Hotline: 028.668.47085-097.1001.301
Email: info@triducfood.com.vn
Websitehttps://www.triducfood.com.vn