Nhân bánh trung thu bị khô là vì sao – Tri Duc Food
27/08/2020

Nhân bánh trung thu bị khô là vì sao

Nhân bánh trung thu bị khô là lỗi chúng ta thường gặp trong quá trình làm bánh.

Lúc làm bánh cũng sẽ gặp một số vấn đề, như nướng bánh quá tay, bánh bị ướt... Nhưng tất cả các vấn đề trên đều có nguyên nhân và cách khắc phục.

Khi mà trung thu sắp đến gần là chúng ta nghĩ tới những chiếc bánh trung thu đủ mùi vị và màu sắc. Hiện nay thay vì chúng ta mua bánh thì cũng có rất nhiều người lại tự tay làm ra những chiếc bánh trung xinh xắn. Để tránh mắc các lỗi trên chúng ta hãy tìm hiểu các loại nguyên nhân gây ra nhân bánh trung thu bị khô nhé!

 Vậy nhân bánh trung thu gồm những nguyên liệu nào và vì sao nhân bánh trung thu bị khô? chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. Nhân bánh trung thu gồm các loại:

Nhân bánh trung thu

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nhân bánh trung thu là rất quan trọng. Khi lựa chọn các nguyên liệu làm nhân bánh chúng ta nên chú ý chọn các nguyên liệu sạch, tươi và có vị đúng chuẩn.

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân mặn

Để làm nhân mặn bánh trung thu thập cẩm chúng ta cần các nguyên liệu như: lạp xưởng, trứng muối. Các loại hạt như hạt sen, hạt vừng, hạt điều...Và các nguyên liệu như bột nếp, mỡ hành...Chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì làm nhân bánh trung thu mới ngon được

Khi làm nhân bánh trung thu chúng ta phải chú ý khâu lựa chọn nguyên liệu. Để làm sao khi chế biến không để nhân bánh trung thu khô.

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu ngọt

Đối với nhân bánh trung thu ngọt thì cần có các nguyên liệu như đậu xanh, lá dứa, trà xanh, dừa bào...Đó là các nguyên liệu để làm nhân bánh trung thu ngọt. Vì đây là loại bánh thông dụng mọi người đều dùng được, nên khâu chế biến nhân bánh phải đúng tỷ lệ các nguyên liệu từ đó nhân bánh mới ngon được.

2. Các nguyên nhân khiến nhân bánh trung thu bị khô

Trộn nhân bánh không đều tay dẫn đến nhân bánh trung thu bị hỏng

Đối với nhân bánh trung thu thập cẩm

Để làm bánh trung thu nhân thập cẩm phải rất kỳ công. Chúng ta đều biết nhân bánh trung thu thập cẩm được làm từ rất nhiều nguyên khác nhau. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu tươi, sạch. Chúng ta phải biết cách chế biến sao cho đúng cách. Để giữ được hương vị đặc trưng cho nhân bánh. Và làm nhân bánh trung thu không bị khô.

Khi nhân bánh trung thu bị khô, hẳn do một vài nguyên nhân lúc làm chúng ta không để ý.

Thứ nhất là các nguyên liệu như lạp xưởng, hạt điều, hạt dưa, mứt bí... khi chế biến không thái đều tay. Các nguyên liệu trên khi cắt quá to, hoặc không đều nhau thì sẽ tạo nên sự rời rạc. Không có thể kết dính lại với nhau được.

Thứ hai là khi trộn các loại nhân thập cẩm lại với nhau chúng ta trộn không đều tay, và thời gian trộn lẫn cho nhân bánh kết dính với nhau không đủ. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhân bánh trung thu bị khô

Thứ ba chúng ta phải kể đến ở đây là trong quá trình làm nhân bánh, chúng ta bỏ ít bột dẻo, hoặc quên bỏ. Và quên cho một ít nước vào. Điều đó làm cho nhân bánh trung thu bị khô, không giúp cho các nguyên liệu thập cẩm dính với nhau được.

Nhân bánh bị tách rời khỏi vỏ là một trong những dấu hiệu của việc nhân bánh trung thu bị khô. Nguyên nhân do lúc chúng ta làm nhân bánh không đúng cách. Nên khi bỏ nhân bánh vào vỏ bánh  không có sự dính bám với nhau. Đồng thời lúc làm bánh không được đều tay nên nhân và vỏ bánh không cùng một khối.

Đối với nhân bánh trung thu bánh dẻo

Bánh trung thu bánh dẻo là bánh truyền thống. Được mọi người ưa chuộng. Đối với nhân bánh trung thu bánh dẻo thì khi làm mà nhân bánh trung thu không được kết dính thì có các nguyên nhân sau:

Thứ nhất là cách sên nhân bánh không đúng cách. Đầu tiên là do chúng ta cho quá ít nước vào nhân sên. Khiến nhân không thể hình thành một khối kết dính được.

Thứ hai đó là khi chế biến đậu, hạt sen hoặc các loại mứt chúng ta xay nhỏ các loại hạt trên không đúng mức khiến các hạt còn rời rạc. Khiến cho quá trình làm nhân bánh trung thu bị khô.

Thứ ba là chúng ta sên nhân chưa kỹ, lượng dầu và nước cho vào không đúng tỉ lệ khiến nhân bánh trung thu bánh dẻo bị  rời rạc.

Thứ tư là do chúng ta nướng bánh ở nhiệt độ quá cao cũng khiến nhân bánh bị khô.

3. Các cách khắc phục khi nhân bánh trung thu bị khô

Thứ nhất: Đối với nhân bánh trung thu thập cẩm

Để khắc phục khi nhân bánh trung thu thập cẩm bị khô chúng ta nên lưu ý. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu sao cho đầy đủ. Các loại mứt, các loại hạt, lạp xưởng... đều phải thái nhỏ thành hình hạt lựu. Đồng thời nếu có thể bạn hãy thái thật nhỏ thì nhân bánh khi làm sẽ không bị rời rạc. Nhưng nhớ đừng xay nhuyễn các nguyên liệu ra nhé.

Khi trộn nhân bánh chúng ta nhớ phải cho thêm nước đường và một ít bột dẻo. Cách làm phải đúng tỉ lệ nhất định. Không được quá nhiều cũng đừng quá ít nhé. Điều này sẽ hạn chế việc nhân bánh bị khô.

Trộn nhân bánh thật đều tay để không bị khô

Khi làm nhân bánh chúng ta nhớ trộn đều tay, và có thời gian hợp lý để nhân bánh được kết dính với nhau. Đồng thời nặn bánh thật chặt, không để không khí sót lại trong nhân bánh và vỏ bánh. Như vậy sẽ tránh làm nhân bánh trung thu bị khô nhé.

Thứ hai: Đối với nhân bánh dẻo trung thu bị khô

Chúng ta chú ý tới tỷ lệ các nguyên liệu. Các loại hạt làm nhân dẻo phải xay nhuyễn, bột phải trộn đều tay. Và đặc biệt chú ý tới lượng dầu nhé. Điều đó giúp tránh việc nhân bánh trung thu bị khô. Khi sao nhân bánh dẻo trung thu chúng ta đừng cho lửa quá to, lượng dầu cho vào từ từ. Như vậy nhân bánh mới đều nhau và kết dính được.

Chúng ta sên nhân bánh sao cho nhân bánh dẻo, mịn và khô hết dầu nhé. Như vậy sẽ khắc phục được nhân bánh trung thu bị khô. Và giúp bánh ngon hơn. Lưu ý khi nướng bánh cũng phải đúng nhiệt độ nhé.

4. Một số lưu ý khi nướng bánh để tránh vỏ và nhân bánh trung thu bị khô

Bánh bị lỏng lẻo, phồng to sau khi nướng do nhân bánh bị khô.

 Nguyên nhân là do chúng ta nướng ở nhiệt độ cao, và lúc làm nhân bánh không đều tay. Với lỗi này cách khắc phục cho chúng ta đó là lúc nướng bánh phải để bánh nướng ở nhiệt độ vừa phải. Đồng thời khi nhân bánh trung thu bị khô nên bánh nướng sẽ bị phồng. Nên lúc làm nhân bánh phải chú ý chế biến đúng cách nhé

Bánh nướng không rõ hình hoa văn, không đúng khuôn bánh.

 Điều này do chúng ta lúc làm bánh và vào khuôn bánh không chắc tay. Trong quá trình làm bánh cúng ta có thể đã cho quá nhiều nước, hoặc phết quá nhiều lòng đỏ trứng gà. Do khi chúng ta nhồi bột không đúng quy trình. Nên khi nướng bánh không được đẹp mắt. Hãy nhồi bột đúng cách, tránh cho quá nhiều nước và dầu ăn nhé!

Màu của bánh nướng không đẹp mắt.

 Điều này gây mất thẩm mỹ cho chiếc bánh trung thu mà chúng ta bỏ công sức và tâm huyết để làm. Bánh nướng có màu không như ý do chúng ta không căn đúng thời gian nướng bánh. Hoặc nguyên nhân nữa là do bánh được dùng nhiều nước thắng đường. Nên chúng ta nhớ điều chỉnh thời gian nướng bánh cũng như dùng nước thắng đường vừa đủ để bánh trung thu nướng lên có màu đẹp.

Bánh dẻo bị ướt hoặc bị khô

Khi nướng bánh xong, bánh dẻo bị khô hoặc bị ướt dẫn đến không có độ thẩm mỹ, vừa không ngon. Nguyên nhân do cho quá ít dầu trong nhân bánh cũng như vỏ bánh. Khi nhân bánh trung thu bị khô thì làm cho bánh mất đi hương vị thơm ngon. Nên chú ý khắc phục bằng cách căn đúng lượng bột cần dùng để làm bánh. Đồng thời cho lượng dầu vừa phải để bánh tránh bị quá khô hoặc nhão nhé.

 Địa chỉ tin cậy cung cấp nhân bánh trung thu uy tín ở đâu?

Như chúng ta biết, xã hội bây giờ càng phát triển, kéo theo đó nhu cầu con người cũng tăng cao. Rất nhiều cơ sở sản xuất, buôn bán  nhân bánh trung thu. Nhưng không phải địa điểm bán nhân bánh trung thu nào cũng uy tín. Để bảo vệ sức khỏe, cần lựa chọn cho mình những sản phẩm nhân bánh trung thu chất lượng.

Trí Đức Food cơ sở sản xuất, phân phối nhân bánh trung thu uy tín

Mình xin giới thiệu một cơ sở sản xuất, phân phối nhân bánh trung thu uy tín đó là Trí Đức Food. Trí Đức Food là địa chỉ luôn lấy uy tín làm đầu, các sản phẩm nhân bánh trung thu ở đây luôn được đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Các loại nhân bánh trung thu có ở Trí Đức Food đó là:

-         Paste khoai môn nhân trung thu

-         Paste hạt sen nhân trung thu

-         Mứt thập cẩm lạc xuân hộp vuông

-         Mứt gừng hạt lựu nhân trung thu

-         Mứt tắc sợi nhân trung thu

-         Mứt chanh sợi nhân trung thu

Với các sản phẩm nhân bánh trung thu tại Trí Đức Food luôn đảm bảo sự tươi sạch. Đảm bảo khi làm nhân bánh trung thu không bị khô, và mắc các lỗi về nhân bánh như bị ướt, bị khô, nhân không có độ kết dính…

Trí Đức Food – những điều chúng ta cần biết

Với hơn 20 năm kinh nghiệm Trí Đức Food là địa chỉ uy tín. Chuyên sản xuất, phân phối các sản phẩm nông sản. Các nguyên liệu được chọn lựa bằng công nghệ dây chuyền hiện đại. Đảm bảo sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Trí Đức Food là địa chỉ tạo được sự uy tín của các đối tác đông đảo trên đất nước Việt Nam cũng như nước ngoài. Các sản phẩm sản xuất theo quy trình chất lượng ISO: 2000: 2005, được chứng nhận sản phẩm đảm bảo VSATTP của Bộ Y tế.

Hãy đến với Trí Đức Food bạn sẽ có những nguyên liệu làm nhân bánh trung thu và các sản phẩm nông sản chất lượng. Hãy liên hệ Hotline: 028.668.47085-097.1001.301 để được nhân viên Trí Đức Food tư vấn nhé!

Công ty TNHH DV TM SX Trí Đức
VP: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Nhà máy: Ấp 6, Xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP.HCM
ĐT: (84.28) 38430020 / Fax: (84.28) 35107119
Hotline: 028.668.47085-097.1001.301
Email: info@triducfood.com.vn
Website: https://www.triducfood.com.vn