Gift card
0 Sản phẩm
  • login
  • login

Cách làm mứt xoài dẻo

          Miền Tây sông nước Cửu Long được coi là “vương quốc” của những loại trái cây nhiệt đới nhờ khí hậu mưa thuận gió hòa, phù sa bồi đắp quanh năm. Chính vậy hương vị của những lại trái cây ở vùng này nổi tiếng xa gần như sầu riêng, măng cụt, thanh long, bưởi năm roi hay bưởi da xanh. Trong đó, xoài được xem là một loại trái cây đặc sản của vùng sông nước này. Xoài có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Một trong những món ăn được chế biến từ xoài khá lạ miệng và thơm ngon phục vụ cho mùa Tết Nguyên Đán sắp đến là Mứt Xoài. Cùng Lạc Xuân thử tài làm mứt xoài đổi khẩu vị đãi bạn bè trong ngày Tết năm nay nhé!

 

Cách làm mứt xoài dẻo

 

 

Nguyên liệu gồm có:

- 1 kg xoài xanh

- 800 gr đường cát trắng

- Nước vôi trong

- Phèn chua

  

Cách làm mứt xoài dẻo

 

 

Cách chế biến:

- Món ăn mứt này cần thiết phải lựa chọn những quả xoài còn xanh và phải có độ rắn chắc. Nạo sạch những quả xoài này và rửa sơ chúng qua nước lạnh. Kế đến, cắt xoài thành những miếng tầm vừa ngón tay đều nhau để khi hoàn thành trông sẽ đẹp mắt. Bạn cũng có thể cắt xoài thành những miếng mỏng tùy theo sở thích của mỗi người.

- Sau đó, ngâm xoài với nước vôi trong khoảng 4 đến 6 giờ rồi vớt ra rửa lại nhiều lần với nước lạnh sao cho khử sạch mùi vôi.

- Bắc một nồi nước khoảng 1,5 lít lên bếp đun sôi và cho phèn chua vào hòa tan. Khi nước sôi, bạn cho xoài đã rửa vào chần sơ và trút ra một chiếc rổ cho ráo nước.

- Tiếp theo là công đoạn ướp đường: Cứ 100 gr xoài bạn sẽ ướp khoảng 800 gr đường cát trắng. Trộn hỗn hợp này thật đều tay cho đến khi đường tan ra và thấm đều vào từng miếng xoài.

- Cho hỗn hợp nước đường và xoài đã ướp vào một chiếc chảo sâu lòng và để lửa vừa. Trong quá trình sên mứt bạn nhớ đảo đều tay để mứt áo đều màu. Khi chảo mứt bắt đầu sền sệt lại bạn tắc bếp và để nguội. Lúc này, miếng mứt không còn màu trắng xanh ban đầu của xoài nữa mà thay vào đó là màu vàng trong óng ánh của nước đường.

- Cho những miếng xoài lên trên vỉ đến khi thật nguội. Cuối cùng lăn chúng qua một lớp đường cát và trình bày trên dĩa hoặc có thể bảo quản bằng cách gói vào giấy kiếng.Thành phẩm đạt yêu cầu là những miếng xoài dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn và bắt mắt nhiều người.

 

          Món mứt xoài nghe có vẻ lạ miệng phải không nào. Bạn đã bao giờ thử qua mứt xoài chưa. Nếu chưa thì Tết Nguyên Đán năm nay hãy thử trải nghiệm với loại mứt thơm ngon này để nhâm nhi cùng những người thân nhé!

 

Cách làm mứt xoài dẻo

 

 

Lạc Xuân là một thương hiệu của Trí Đức Food

www.triducfood.com.vn

www.lacxuan.com

Email: info@triducfood.com.vn

Hotline: 0917 32 58 78 (8:00 am – 6:00 pm) 

Youtube: http://www.youtube.com/channel/UC0dQJ0Q9Ti8e6_rRlA47Dlw

Facebook: https://www.facebook.com/triducfood

Twitter: https://twitter.com/TriDucFood

Pinterest: http://www.pinterest.com/triducfood

Google +: https://plus.google.com/u/0/110515127611117647124/about

 

 

« Quay lại